Chào các bạn,

Bạn nghĩ sao khi vừa xem internet vừa nhận được tiền mà không phải đầu tư gì cả. Việc này tưởng như khó tin nhưng với sự bùng nổ của nền tảng Blockchain thì điều đó chắc chắn là sự thật. Tất cả nằm trong trình duyệt Brave, hãy cùng VN Best Life tìm hiểu trình duyệt Brave là gì, tải trình duyệt Brave và kiếm tiền từ Brave nhé.

A – Trình duyệt Brave là gì?

Brave là trình duyệt dựa trên blockchain đầu tiên mặc định chặn quảng cáo và cùng lúc đó chi thưởng crypto cho người dùng nếu họ đồng ý nhận quảng cáo (nhưng vẫn giữ được dữ liệu cá nhân của họ). Sự xuất hiện của dự án Brave hiện đang làm thay đổi cuộc chơi trong quảng cáo trực tuyến nói riêng và mạng internet nói chung. Dự án được phát triển dưới sự giám sát của người tạo ra Javascript và đồng sáng lập Mozilla Brendan Eich mục đích nhằm phân phối trên 70% doanh thu quảng cáo giữa người dùng bằng token BAT (Basic Attention Token).

Hiện tại, token BAT đang được sử dụng chủ yếu để tip cho những nhà xuất bản website, các kênh Youtube và Twitch streamers vì đã mang lại những nội dung chất lượng cao cho cộng đồng mạng. Dựa theo một thông báo khác, Brave đang chuẩn bị thêm tính năng tip cho các bài viết Twitter và Reddit vào quý 4 năm 2018.

Sau khi bật hệ thống thanh toán thông qua trang thiết lập của trình duyệt, người dùng có thể liên kết các tài khoản mạng xã hội của họ đến ví BAT trong trình duyệt Brave và vừa có thể thưởng và chấp nhận tiền thưởng từ người dùng khác. Ví dụ: một người dùng thích một tweet nào đó, anh ấy sẽ thưởng BAT cho tweet đó.

B – Cách kiếm tiền từ Brave

Như Vn Best Life đã đề cập ở trên, Brave có thể giúp Bạn kiếm tiền nhờ cơ chế trả thưởng cho người sử dụng (dùng Brave làm trình duyệt để xem tin tức trên mạng, không bật chức năng chặn quảng cáo trên brave) và các nhà xuất bản nội dung (chủ sở hữu các trang web, nội dung được người khác truy cập vào xem thông qua trình duyệt Brave).

Ví dụ: Khi bạn sử dụng trình duyệt Brave để truy cập, xem nội dung trên website vnbestlife.com thì chúng tôi sẽ nhận được tiền thưởng từ Brave. Ngược lại Bạn cũng sẽ nhận được tiền thưởng từ Brave khi chấp nhận vừa xem web và không bật chức năng chặn quảng cáo của Brave (việc này đồng nghĩa với việc Bạn chấp nhận xem quảng cáo từ các đơn vị khác chạy trên trình duyệt Brave và Brave sẽ lấy chi phí này trả cho Bạn. Dĩ nhiên, không phải Bạn chỉ toàn xem quảng cáo mà những hình ảnh, banner quảng cáo trên website thay vì bị tắt sẽ hiện như bình thường Bạn vẫn xem bằng Chrome).

C – Cơ chế trả thưởng của Brave

Brave sẽ trả thưởng cho Bạn qua đồng BAT (Basic Attention Token) – Token tiện ích dựa trên công nghệ Ethereum cũng có thể được sử dụng như một đơn vị thanh toán giữa các nhà quảng cáo, nhà xuất bản và người dùng trong nền tảng dịch vụ và quảng cáo kỹ thuật số dựa trên blockchain mới. Mã BAT hoạt động trên nền tảng Brave.

Giá hiện tại của đồng BAT trên Coin Market Cap (CMC) và vị trí của đồng BAT đang đứng thứ 22 trên bảng thống kê những đồng tiền điện tử có mặt trên CMC

D – Tải trình duyệt Brave

Do Brave có thể kiếm được tiền, chính vì thế rất nhiều link fake nhằm mục đích xấu để chiếm đoạtt thông tin của các bạn hoặc kiếm BAT của bạn một cách bất chính. Chính vì thế mình để link gốc tải trình duyệt Brave tại đây để các bạn giảm thiểu được những link bất chính đó.

👉 Link tải Brave cho Windows XP, Vista, 7, 8, 10 phiên bản 32 bit:

Trình duyệt Brave

👉 Link tải Brave cho Windows XP, Vista, 7, 8, 10 phiên bản 64 bit:

Trình duyệt Brave

👉 Link tải Brave cho điện thoại chạy Android:

Trình duyệt Brave

👉 Link tải Brave cho điện thoại chạy iOS:

Trình duyệt Brave

E – Hướng dẫn kiếm tiền từ Brave

Bước 1: Cài đặt Brave

Sau khi đã tải được Brave về theo 1 trong 4 đường link bên trên các bạn mở file cài đặt lên.

Việc cài đặt Brave rất nhanh chóng và dễ dàng, chỉ chưa tới 1 phút sau khi click đúp chuột vào file cài đặt bạn vừa tải về.

Và đây là giao diện Trình duyệt Brave khi cài đặt xong, Bạn có thể chọn Use Brave để đặt làm mặc định.

Ở phía trên cùng bên phải của trình duyệt, bạn sẽ thấy biểu tượng của Brave, đầu con sư tử màu cam. Nhấp chuột vào đó sẽ cung cấp cho bạn trình đơn thả xuống nơi bạn có thể thấy tùy chọn bật/tắt trình chặn quảng cáo được tích hợp sẵn và các tính năng khác.

Bước 2: Mở tài khoản Brave

Bạn click vào như ảnh và chọn Brave Rewards

Trình duyệt Brave là gì? Hướng dẫn kiếm tiền từ Brave

Thiết lập Brave Payment (ví trực tuyến cho người dùng Brave): Bạn click vào như ảnh dưới để bật sang chế độ ON và kéo hình tam giác xác thực theo yêu cầu.

Trình duyệt Brave là gì? Hướng dẫn kiếm tiền từ Brave

Sau bước này Bạn đã nhận được 25 BAT (tương ứng với 7.82 USD, tại thời điểm viết bài này). Với số tiền này thì Bạn sẽ sử dụng nó để tặng cho các nhà xuất bản nội dung (Content Publisher) là các trang Website, Kênh youtube mà Bạn yêu thích.

Lưu ý: Đây là chương trình Grand của Brave thưởng cho người dùng hàng tháng, nếu bạn chưa nhận được thì vui lòng đợi tháng kế tiếp.

Trên điện thoại chạy hệ điều hành Android các bạn đánh như sau vào thanh địa chỉ để tham gia chương trình thưởng: chrome://rewards

Trên điện thoại chạy hệ điều hành iOS hiện chưa nhận được, các bạn cứ tải về và duyệt web bình thường và đợi những cập nhật kế tiếp của Brave

Bước 3: Đăng ký làm Content Publisher trên trình duyệt Brave

Truy cập: https://publishers.basicattentiontoken.org/ chọn GET STARTED để đăng ký trở thành Content Publisher

Trình duyệt Brave là gì? Hướng dẫn kiếm tiền từ Brave

Nhập Email của bạn và vào Email xác thực việc đăng ký.

Sau khi xác thực đăng ký, bạn sẽ cần đặt User cho tài khoản.

Trình duyệt Brave là gì? Hướng dẫn kiếm tiền từ Brave

Brave sẽ hỏi Bạn có thiết lập Bảo mật 2 lớp “Set Up 2FA” ngay bây giờ không, đây là 1 tùy chọn vì vậy Bạn có thể bỏ qua và thiết lập 2FA sau. Ở đây VN Best Life chọn Skip for Now để bỏ qua bước này.

Trình duyệt Brave là gì? Hướng dẫn kiếm tiền từ Brave

Bước tiếp theo, Bạn cần thêm các kênh Content của Bạn, như Website, Youtube bằng cách Click vào + Add Channel

Trình duyệt Brave là gì? Hướng dẫn kiếm tiền từ Brave

Chọn Kênh content mà Bạn muốn kiếm tiền từ đó, bao gồm:

  • Website: Trang web mà Bạn sở hữu.
  • Youtube Channel: Kênh youtube của Bạn
  • Twitch Channel: Tài khoản trên mạng Twitch.tv – mạng stream game lớn nhất thế giới.

Điền tên miền (địa chỉ website của Bạn) và chon Continue:

Bạn làm theo các bước hướng dẫn của Brave để xác thực Website là của Bạn như hình dưới đây:

Trình duyệt Brave là gì? Hướng dẫn kiếm tiền từ Brave

Lưu ý: ở bước 1 Install the Plugin, nếu Bạn sử dụng WordPress hãy vào phần cài mới Plugin và tìm dựa theo tên “brave-payments-verification” để tìm và cài đặt.

Kích hoạt và truy cập vào Brave Payments Verification để dán đoạn CODE mà Brave cấp ở trên

Cuối cùng Bấm chọn Verify ở trên trang Brave ở bước trên để xác nhận và đây là kết quả trang Web đã đươc Add thành công.

F – Thiết lập thanh toán rút tiền thưởng

Sau khi bạn đã thêm các kênh youtube và website của mình vào Brave Publisher rồi thì tiếp theo bạn cần thiết lập thánh toán để khi brave trả tiền thưởng cho bạn, bạn sẽ rút tiền về.

Đầu tiên bạn cần đăng ký một tài khoản UpHold tại link : https://uphold.com/signup

Điền đầy đủ thông tin đăng ký vào rồi làm theo các bước tiếp theo của nó, phần này khá đơn giản nên mình không hướng dẫn nhiều, các bạn tự làm nhé.


Điền thông tin đăng ký tài khoản UpHold

Sau khi đã đăng ký thành công tài khoản UpHold rồi thì các bạn quay trở lại trang Dashboard của Brave Publisher Ấn vào link Connect to UpHold


Kết nối Brave Payment và UpHold

Ấn vào nút Authorize

Cấp quyền cho UpHold

Tiếp đến bạn sẽ thấy báo kết nối thành công, các bạn ấn vào Change để thiết lập loại tiền tệ mà bạn muốn quy đổi từ đồng tiền BAT nhận thưởng sang nhé

Kết nối thành công

Có nhiều loại tiền tệ để chuyển, ở đây mình chọn USD tương ứng với việc chuyển từ BAT sang USD

Chọn loại tiền tệ thanh toán

Sau này khi muốn rút tiền về bạn có thể chọn “to Bank Account” để rút tiền trực tiếp về tài khoản ngân hàng của mình. Đây là danh sách các quốc gia mà Uphold cho phép bạn rút tiền về tài khoản ngân hàng.

Trong danh sách trên sẽ không có Việt Nam, do đó bạn có thể tận dụng tài khoản Payoneer để rút tiền nhé.

Chuyển tiền qua ngân hàng

G – Kết luận

Vậy là Vn Best Life đã giới thiệu với Bạn về một Trình duyệt web mới – Brave, hoạt động dựa trên công nghệ BlockChain. Với giao diện quen thuộc như Chrome hay Firefox, Brave không khiến người dùng cảm thấy xa lạ và khó dùng. Bên cạnh đó với mục tiêu, sứ mệnh thay đổi cách nhìn về các trình duyệt Web, Brave tập trung vào sự riêng tư, tốc độ nhanh, an toàn cho người dùng, và thực tế trải nghiệm, cho thấy phía trước Brave là cả một tương lai mở rộng và phát triển có khả năng vượt trội, thống lĩnh các ứng dụng duyệt web hiện tại.

Không những Duyệt web nhanh, an toàn, không bị làm phiền và hoàn toàn miễn phí mà còn cho phép Người dùng kiếm tiền trên đó, Brave đang mở ra những cơ hội kết nối, kiếm thu nhập hấp dẫn cho người dùng thông thường và các nhà xuất bản nội dung tiếp cận, sử dụng rộng rãi.

Brave vẫn đang tiếp tục cải tiến, hoàn thiện và VN Best Life sẽ cùng các Bạn theo dõi quá trình phát triển của Brave trong tương lai. Nhưng ngay bây giờ hãy thử tải trình duyệt Brave về dùng thử và comment những cảm nhận của riêng Bạn về ứng dụng này nhé.

Chúc các bạn thành công!

Vui lòng xem thêm video hướng dẫn sau:

Vui lòng đăng ký kênh nếu những chia sẽ của vnbestlife giúp ích được cho bạn, cảm ơn bạn!